Chào mừng quý vị đến với website của Trường Tiểu học số 2 Bắc Lý

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

ky thuat 5 ca nam

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Thị Thanh Chung
Ngày gửi: 11h:40' 18-11-2013
Dung lượng: 605.0 KB
Số lượt tải: 704
Số lượt thích: 0 người
Kĩ thuật 5
Nấu cơm (tiết 1)
I. Mục tiêu:
- Biết cách nấu cơm bằng bếp đun.
- Thuần thục các bước nấu cơm bằng bếp đun.
- Có ý thức ứng dụng vào cuộc sống để giúp gia đình.
II.Đồ dùng day- học:
- GV + HS: gạo, nồi, bếp, dụng cụ đong gạo, rá, chậu, đũa, xô.
III. Hoạt động dạy- học:
A. Kiểm tra bài cũ
- Em hãy nêu các công việc cần chuẩn bị khi thực hiện nấu ăn?
- HS trả lời và nhận xét, bổ sung.
B. Bài mới
1. Hoạt động 1: Tìm hiểu các cách nấu cơm ở gia đình.
- Nêu các cách nấu cơm ở gia đình?
* Kết luận: có hai cách
+ Nấu bằng soong hoặc nồi.
+ Nấu bằng nồi cơm điện.
- Dựa vào thực tế cuộc sống để trả lời.



2. Hoạt động 2: Tìm hiểu cách nấu cơm bằng nồi, soong trên bếp (nấu cơm bằng bếp đun)
- Nội dung câu hỏi trong phiếu:
+ Câu hỏi 1 trang 33.
+ Nêu các công việc chuẩn bị nấu cơm bằng bếp đun và cách thực hiện?
+ Trình bày cách nấu cơm bằng bếp đun?
+ Theo em muốn nấu cơm bằng bếp đun đạt yêu cấu (chín đều, dẻo), cần chú ý nhất khâu nào?
+ Nêu ưu nhược điểm của cách nấu cơm bằng bếp đun?
- GV nhận xét và lưu ý HS :
+ Nên chọn nồi đáy dày.
+ Muốn cơm ngon phải cho lượng nước vừa.
+ Cho gạo lúc nước đun sôi rồi (Cơm ngon nhất) hoặc ngay từ đầu.
+ Khi đun nước và cho gạo vào nồi phải đun lửa to đều, giảm lửa khi cạn (bếp than thì kê miếng sắt dày dưới đế nồi, bếp củi thì tắt lửa và gạt tàn vào)
- HS thảo luận nhóm theo các nội dung câu hỏi trong phiếu







- HS đọc mục 1 và quan sát hình 1, 2, 3 (SGK) và liên hệ thực tế nấu cơm ở gia đình.
- Đại diện từng nhóm trình bày kết quả thảo luận.
- 1 - 2 HS lên bảng thực hiện các thao tác chuẩn bị nấu cơm bằng bếp đun.
- Nêu nội dung ghi nhớ SGK, trang 37.

3. Hoạt động 3: Củng cố.
- GV nhận xét tinh thần học tập của HS.
- Dặn HS chuẩn bị cho bài sau: “Nấu cơm, tiết 2” và tìm hiểu ở nhà cách thực hiện nấu cơm bằng nồi cơm điện ở gia đình.

Kĩ thuật 5
Nấu cơm (tiết 2)
I. Mục tiêu:
- Biết cách nấu cơm bằng nồi cơm điện.
- Thuần thục các bước nấu cơm bằng bếp đun.
- Có ý thức ứng dụng vào cuộc sống để giúp gia đình.
II. Đồ dùng day- học
- GV + HS: gạo, nồi cơm điện, nguồn điện, dụng cụ đong gạo, rá, chậu, đũa, xô.
III. Hoạt động dạy- học
A. Kiểm tra bài cũ
- Em hãy nêu cách nấu cơm bằng bếp đun?
- HS trả lời và nhận xét, bổ sung.
- GV nhận xét và lưu ý HS cách thổi cơm ngon.
B. Bài mới
1. Hoạt động 1: Tìm hiểu
 
Gửi ý kiến